vat ly 11

L

luongquynh159

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong một mạch điện có mắc một bóng đèn có điện trở 87ôm và một ampe kế điện trở của ampe kế và các dây nối là 1ôm hiệu điện thế giữa hai đầu mạch là 220 vôn tìm hiệu điện thế giửa hai đầu bóng đèn
 
N

nha_ngheo_95

trong một mạch điện có mắc một bóng đèn có điện trở 87ôm và một ampe kế điện trở của ampe kế và các dây nối là 1ôm hiệu điện thế giữa hai đầu mạch là 220 vôn tìm hiệu điện thế giửa hai đầu bóng đèn

ampe ke, day noi va bong den mac noi tiep
Rtm = 87 + 1 = 88 ôm
Itm = U/Rtm = 220/88 = 2.5 (A)
vi mach nối tiếp nên Itm = I1 = I2 = ...=In
=> Uđèn = Rđèn x Itm = 217.5 V
 
N

nguyenvy2097

[TEX]R=R_{d}+R_{A}=87+1=88\Omega [/TEX]
[TEX]I=\frac{U}{R}=\frac{220}{88}=2,5A[/TEX]
[TEX]U_{d}=I.Rd=2,5.87=217,5V[/TEX]
 
Top Bottom