vat ly 11

H

hieupyqtvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xôlênôit đường kính D = 5cm và gồm N = 1000 vòng dây bằng đồng. Xolênôit được đặt trong một từ trường đều có vectơ cảm ứng từ B nằm dọc theo trục của xôlênôit, cảm ứng từ biến thiên đều với tốc độ
6d2ec25b5a8d3ed14d4c10e36030895f.gif
. Nếu mắc vào hai đầu xôlênôit một tụ điện có C = 10μF thì điện tích trên tụ bằng bao nhiêu?
  • Q = 1,96.10-7 C.
  • Q = 3,18.10-8 C.
  • Q = 2,45.10-7 C.
  • Q = 1,6.10-8 C.
xxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxxx
moi nguoi giup em.hjxx
 
T

thien0526

(Bạn tự vẽ hình nha)

Ta có [TEX]e_c=-N\frac{\large\Delta \phi}{\large\Delta t}=-N \frac{\pi D^2}{4}\frac{\large\Delta B}{\large\Delta t} = - 1,96.10^{-2}(V)[/TEX]

Khi nối 2 đầu của xô-lê-nô-ít với tụ điện C, vì dòng điện một chiều không qua được tụ điện \Rightarrow mạch hở \Rightarrow [TEX]|e_c| = U[/TEX]

\Rightarrow [TEX]Q=U.C=1,96.10^{-7} (C)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom