[Vật lý 11] vật lý 11

V

vtc.com

Last edited by a moderator:
C

conech123

cho mạch điện R1//(R2ntR3) mắc nt vs 1 nguồn điện có E=15v; r= 4 ôm trong đó R1=10 Ôm; R2=5 ôm tìm R3 để công suất tiêu thụ trên R3 max ?

[TEX]P_3 = I_3^2R_3[/TEX]

Với [TEX]I_3 = I.\frac{R_1}{R_1+R_2+R_3}[/TEX]

[TEX]I = \frac{E}{r+\frac{R_1(R_2+R_3)}{R_1+R_2+R_3}}[/TEX]

Thay vào trên ta được: [TEX]I_3 = \frac{E.R1}{r(R_1+R_2+ R_3) + R_1(R_2+R_3)}[/TEX]

Hay [TEX]I_3 = \frac{E.R_1}{r(R_1 + R_2) + R_1R_2 + R_3(r+R_1)}[/TEX]

Thay tiếp vào P3

[TEX]P_3 = \frac{(E.R_1)^2R_3}{[r(R_1 + R_2) + R_1R_2 + R_3(r+R_1)]^2} = \frac{E^2R_1^2}{[\frac{r(R_1 + R_2) + R_1R_2}{\sqrt[]{R_3}} + (r+R_1)\sqrt[]{R_3}]^2 }[/TEX]
 
V

vtc.com

bạn có thể ghi kết quả ra giúp dc hk. mình cũng làm như vậy rùi mà kết quả là R3=5/3 ôm
cảm giác thấy sai nên hỏi .
 
C

conech123

Mình làm thường không bận tâm tới kết quả. Ra tới đó rồi thì bạn thay số vào tính thử xem.
 
Top Bottom