Sơ đồ mạch tương đương:[TEX][{[(C_1//C_2)ntC_3]//C_4}]ntC_5[/TEX]
[TEX]C_{12}=C_1+C_2=3(mF)[/TEX]
[TEX]C_{123}=\frac{3.6}{9}=2(mF)[/TEX]
[TEX]C_{1234}=2+4=6(mF)[/TEX]
[TEX]C_b=\frac{6.3}{9}=2(mF)[/TEX]
[TEX]Q_{1234}=Q_5=Q_b=10.2=20(mC)[/TEX]
[TEX]U_5=\frac{20}{3}(mC)[/TEX]
[TEX]U_{123}=U_4=U_{1234}=\frac{20}{6}=\frac{10}{3}(V)[/TEX]
[TEX]Q_4=\frac{10}{3}.4=\frac{40}{3}(mC)[/TEX]
[TEX]Q_3=Q_{123}=Q_{12}=\frac{10}{3}.2=\frac{20}{3}(mC)[/TEX]
[TEX]U_3=\frac{20}{3}:6=\frac{10}{9}(V)[/TEX]
[TEX]U_1=U_2=U_{12}=\frac{20}{3}:3=\frac{20}{9}(V)[/TEX]
[TEX]Q_1=\frac{20}{9}.1=\frac{20}{9}(mC)[/TEX]
[TEX]Q_2=\frac{20}{9}.2=\frac{40}{9}(mC)[/TEX]
Không biết có sai ở đâu không mà tính ra toàn số lẻ.
