Vật Lý 11,Tụ điện, khó quá!!

N

nangxuanamap

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bộ bốn tụ giống nhau ghép theo hai cách như hình vẽ.
a) Cách nào có điện dung lớn hơn?
b) Nếu điện dung tụ khác nhau, chúng phải có liên hệ thế nào để C1=C2?


Hình 1 là : tụ 4 //(tụ 1 nối tiếp tụ 2 nt tụ 3)

Hình 2 là : (tụ 1 nt tụ 2 )// (tụ 3 nt tụ 4)
 
M

mavuongkhongnha

a, tính Cb ra rồi so sánh

Hình A là : tụ 4 //(tụ 1 nối tiếp tụ 2 nt tụ 3)

[TEX]C_A=C_4+ \frac{1}{\frac{1}{C_1}+\frac{1}{C_2}+\frac{1}{C_3}}=?[/TEX]

Hình B là : (tụ 1 nt tụ 2 )// (tụ 3 nt tụ 4)

[TEX]C_B=\frac{1}{\frac{1}{C_2}+\frac{1}{C_1}}+\frac{1}{\frac{1}{C_3}+\frac{1}{C_4}}=?[/TEX]

b, cho :

[TEX]C_A=C_B[/TEX]

từ đó tìm mối liên hệ
 
Top Bottom