[Vật lý 11] Trắc nghiệm

H

hoang171996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:eek:
Có hai điện tích q1, q2 đặt cách nhau 10 cm trong chân không. Điện tích q1 = 5.10-9C, điện tích q2 = -5.10-9C. Xác định cường độ điện trường tại điểm M nằm trên đường thẳng đi qua hai điện tích đó và cách đều hai điện tích
  • 0 V/m.
  • 18 000 V/m.
  • 36 000 V/m.
  • 9000 V/m.
:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS:-SS
 
K

kswall_kilo10

tớ nghĩ là = 0
vì điểm M là trung điểm của AB nên E của A tác dụng lên M = E của B td lên M
 
T

thanhnhan1996

nhìn hình vẽ ta thấy vì q1>0 nên E1 có hướng xa q1 và q2<0 nên E2 hướng về q2 suy ra E1 và E2 cùng hướng ta có Em = E1+ E2= kq1/0,05^2 + kq2/0,05^2 = 36000
--------q1---->----M----->---q2-------------
 
Top Bottom