N
nguyenhoaiphong8888


Ai giúp mình với, sắp thi rồi
Giải chi tiết dùm mình thì mình cám ơn.
1) một lăng kính có chiết suất n = Căn 2, có góc lệch cực tiểu bằng một nửa góc chiết quang. Tính góc chiết quang của lăng kính?
a.15 độ b.60 độ c.45 độ d.30 độ
2)Một lăng kính có góc chiết quang A = 60 độ và chiết suất n = căn 3. Chiếu một tia sáng tới đơn sắc nằm trong một tiết diện thẳng, vào mặt bên sao cho góc lệch của tia ló so với tia tới là cực tiểu. Góc tới của tia sáng là :
a. i = 60 độ b. i = 30 độ c. i = 45 độ d. i = 50 độ
3)Qua lăng kính có chiết suất LỚN HƠN chiết suất môi trường, ánh sáng đơn sắc bị lệch về phía:
a. trên của lăng kính b. cạnh của lăng kính c. dưới của lăng kính d. đáy của lăng kính
4)Góc lệch của tia sáng khi truyền qua lăng kính là góc tạo bởi:
a.hai mặt bên của lăng kính c.tia tới lăng kính và tia ló ra khỏi lăng kính
b.tia tới và pháp tuyến d.tia ló và pháp tuyến
5)Công thức định góc lệch của tia sáng đơn sắc qua lăng kính là
a.D = i1 + i2 - A b.D = r1 + r2 - A c.D = i1 - A d.D = n(1 - A)
6)Cho một lăng kính thủy tinh có tiết diện là tam giác vuông cân đặt trong không khí, góc chiết quang đối diện với mặt huyền. Nếu góc khúc xạ r1 = 30 độ thì góc tới r2 có giá trị là
a.15 độ b.30 độ c.45 độ d.60 độ
7)Khi chiếu ánh sáng đơn sắc qua lăng kính tiết diện là tam giác đều với góc tới i1 = 45 độ thì góc khúc xạ r1 bằng góc tới r2. Góc lệch của tia sáng qua lăng kính đó là:
a.30 độ b.45 độ c.60 độ d.90 độ
8)Một lăng kính có góc chiết quang 6 độ, chiết suất 1,6 đặt trong không khí. Chiếu một tia sáng đơn sắc tới mặt bên của lăng kính của góc tới rất nhỏ góc lệch của tia sáng qua lăng kính đó là:
a.3,6 độ b.6 độ c.3 độ d.không xác định được
9)khi chiếu một tia sáng đơn sắc tới mặt bên của lăng kính có góc chiết quang 60 độ, chiết suất 1,5 với góc tới i1, thì thấy góc khúc xạ ở mặt một với góc tới mặt bên thứ 2 bằng nhau. Góc lệch D giữa tia tới và tia khúc xạ qua lăng kính là:
a.48,59 độ b.97,18 độ c.37,18 độ d.30 độ
10)Qua thấu kính hội tụ, nếu vật thật cho ảnh ảo thì vật phải nằm trước kính một khoảng
a.lớn hơn 2f b.bằng 2f c.từ f đến 2f d.từ 0 đến f
Nếu các bạn giải hết dùm mình, mình sẽ đánh tiếp
1) một lăng kính có chiết suất n = Căn 2, có góc lệch cực tiểu bằng một nửa góc chiết quang. Tính góc chiết quang của lăng kính?
a.15 độ b.60 độ c.45 độ d.30 độ
2)Một lăng kính có góc chiết quang A = 60 độ và chiết suất n = căn 3. Chiếu một tia sáng tới đơn sắc nằm trong một tiết diện thẳng, vào mặt bên sao cho góc lệch của tia ló so với tia tới là cực tiểu. Góc tới của tia sáng là :
a. i = 60 độ b. i = 30 độ c. i = 45 độ d. i = 50 độ
3)Qua lăng kính có chiết suất LỚN HƠN chiết suất môi trường, ánh sáng đơn sắc bị lệch về phía:
a. trên của lăng kính b. cạnh của lăng kính c. dưới của lăng kính d. đáy của lăng kính
4)Góc lệch của tia sáng khi truyền qua lăng kính là góc tạo bởi:
a.hai mặt bên của lăng kính c.tia tới lăng kính và tia ló ra khỏi lăng kính
b.tia tới và pháp tuyến d.tia ló và pháp tuyến
5)Công thức định góc lệch của tia sáng đơn sắc qua lăng kính là
a.D = i1 + i2 - A b.D = r1 + r2 - A c.D = i1 - A d.D = n(1 - A)
6)Cho một lăng kính thủy tinh có tiết diện là tam giác vuông cân đặt trong không khí, góc chiết quang đối diện với mặt huyền. Nếu góc khúc xạ r1 = 30 độ thì góc tới r2 có giá trị là
a.15 độ b.30 độ c.45 độ d.60 độ
7)Khi chiếu ánh sáng đơn sắc qua lăng kính tiết diện là tam giác đều với góc tới i1 = 45 độ thì góc khúc xạ r1 bằng góc tới r2. Góc lệch của tia sáng qua lăng kính đó là:
a.30 độ b.45 độ c.60 độ d.90 độ
8)Một lăng kính có góc chiết quang 6 độ, chiết suất 1,6 đặt trong không khí. Chiếu một tia sáng đơn sắc tới mặt bên của lăng kính của góc tới rất nhỏ góc lệch của tia sáng qua lăng kính đó là:
a.3,6 độ b.6 độ c.3 độ d.không xác định được
9)khi chiếu một tia sáng đơn sắc tới mặt bên của lăng kính có góc chiết quang 60 độ, chiết suất 1,5 với góc tới i1, thì thấy góc khúc xạ ở mặt một với góc tới mặt bên thứ 2 bằng nhau. Góc lệch D giữa tia tới và tia khúc xạ qua lăng kính là:
a.48,59 độ b.97,18 độ c.37,18 độ d.30 độ
10)Qua thấu kính hội tụ, nếu vật thật cho ảnh ảo thì vật phải nằm trước kính một khoảng
a.lớn hơn 2f b.bằng 2f c.từ f đến 2f d.từ 0 đến f
Nếu các bạn giải hết dùm mình, mình sẽ đánh tiếp