[Vật lý 11]Tính tốc độ góc

H

heomoon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.6 a) tjh lực hút tĩnh đjện gjữa hạt nhân trog ntử helj vớj 1 e tr0g lớp vỏ nguyên tử. Cho rằg e này nằm kách hạt nhân 2,94x10^-11m
b) nếu e này chuyển độg tròn đều quah hạt nhân vớj pán kjh quỹ đạo như đã cho ở trên thj tốc độ góc kua nó sẽ là bn?
c) ss lực hút tjh đjện vs lực hấp dẫn gjữa hạt nhân và e. Đjện tjch kua e: -1,6x10^-19 C. Khốj lươg kua e 9,1x10^-31kg. Kl kua helj 6,65x10^-27kg. Hằg số hấp dẫn 6,67x10^-11

Chú ý : Cách đặt tiêu đề (Đã sửa) + Không dùng ngôn ngữ teen
 
Last edited by a moderator:
N

nganha846

1.6 a) tjh lực hút tĩnh đjện gjữa hạt nhân trog ntử helj vớj 1 e tr0g lớp vỏ nguyên tử. Cho rằg e này nằm kách hạt nhân 2,94x10^-11m
b) nếu e này chuyển độg tròn đều quah hạt nhân vớj pán kjh quỹ đạo như đã cho ở trên thj tốc độ góc kua nó sẽ là bn?
c) ss lực hút tjh đjện vs lực hấp dẫn gjữa hạt nhân và e. Đjện tjch kua e: -1,6x10^-19 C. Khốj lươg kua e 9,1x10^-31kg. Kl kua helj 6,65x10^-27kg. Hằg số hấp dẫn 6,67x10^-11

Heli có 2 Proton nhỉ. Vậy điện tích hạt nhân sẽ là 2e.

a) Tính lực hút tĩnh điện.

Chỉ cần dùng công thức [TEX]F = k\frac{q_1q_2}{r^2}[/TEX] là được.

b) Lực hút này đóng vai trò lực hướng tâm nên [TEX]F = \frac{mv^2}{2}[/TEX] với F tính trên, m là khối lượng e.


c) Lực hấp dẫn dùng công thức như SGK lớp 10.
 
H

hoangledinh45

1.6 a) tjh lực hút tĩnh đjện gjữa hạt nhân trog ntử helj vớj 1 e tr0g lớp vỏ nguyên tử. Cho rằg e này nằm kách hạt nhân 2,94x10^-11m
b) nếu e này chuyển độg tròn đều quah hạt nhân vớj pán kjh quỹ đạo như đã cho ở trên thj tốc độ góc kua nó sẽ là bn?
c) ss lực hút tjh đjện vs lực hấp dẫn gjữa hạt nhân và e. Đjện tjch kua e: -1,6x10^-19 C. Khốj lươg kua e 9,1x10^-31kg. Kl kua helj 6,65x10^-27kg. Hằg số hấp dẫn 6,67x10^-11

a)Ta co: F=k
eq.latex
=5,33.
eq.latex
(N)
b)ta co F=m.a ---> a= F/m= 5,86.
eq.latex
(m/s2)
ap dung cong thuc a=
eq.latex
--->
eq.latex
=a.r=1,7.
eq.latex
---> v=4150m/s
c) ta co: Fhd = G.
eq.latex
= 4,67.
eq.latex
(chu y klg hat nhan dung bang klg cua nguyen tu do klg cua e qua nho), tu kqua tren ta thay Fhd nho hon rat nhieu so vs F tinh dien
 
Top Bottom