[Vật lý 11] Tính suất điện động, Rx?

S

snowangel1103

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bộ nguồn 6 pin mắc thành 2 dãy, mỗi pin có E và $r=0,5 \Omega$, Đ(3V-3W), $R=2\Omega$, $R_p=6\Omega$. Khi mạch hở Vôn kế chỉ $4,5 V$. Khi mạch kín Ampe kế chỉ $1A$
a) tìm suất điện động E? điện trở $R_x$?
b) độ sáng của đèn? khối lượng Cu thoát ra trong 16'5"

[mạch gồm Vônke // (Ampe nt Rx nt (R//Đ//Rp))] mắc với bộ nguồn 6 pin (2 dãy, 3nguồn/dãy)
 
Last edited by a moderator:
N

nlht20081997

a)
E bộ = 3E
r bộ = (3.r)/2 = 0.75 ôm
U AB = 4.5 V
I = 1 A
UAB = E bộ - r bộ.I --> E bộ = 3E = 5,25 => E= 1,75 V
R Đ = (3^2)/3 = 3 ôm
R tương đương của R, Đ, Rp = 1 ôm
R tương đương = U/I = 4.5 ôm
--> Rx= 3,5 ôm ( vì mắc nt)
b) U CD=I. R tương đương của R, Đ, Rp = 1V < U định mức Đèn --> Đèn sáng yếu
I Rp= UCD/ Rp = 1/6 ( A) thế vào công thức Faraday tính kl Cu

*Chú thích:
I : I toàn mạch
U CD: U giữa 2 đầu đèn, 2 đầu R, 2 đầu Rp
U AB: U 2 đầu nguồn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom