[Vật lý 11] Tính khoảng cách gần nhất giữa hai ion

D

dat10a5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ion A có khối lượng m = 6,6.10-27 kg và điện tích q1 = +3,2.10-19 C, bay với vận tốc ban đầu v0 =1.106 m/s từ một điểm rất xa đến va chạm vào một ion B có điện tích q2 = +1,6.10-19 C đang đứng yên. Tính khoảng cách gần nhất giữa hai ion:)>-

Chú ý tiêu đề: [ Vật lý + lớp ] + Nội dung cần hỏi
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

va chạm thì dường như không thể vì 2 đt này cùng dấu mà

Gọi R là khoảng cách nhỏ nhất giữa 2 ion
tại thời điểm đó v giảm đến = 0
Áp dụng ĐLBTNL ta có
[TEX]\frac {m.v_0^2}{2}=k.\frac {q1q2}{r} \Rightarrow[/TEX]
Xong nhá :D
 
Top Bottom