[vật lý 11]tính điện trở

T

trangtrang9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có n nguồn điện giống nhau ban đàu được mắc nối tiếp vối nhau và nối kín mạch bằng một điện trở nào đó.Sau đó các nguồn được đấu song song với nhau và cũng nối kín mạch bằng điện trở như cũ thì công suất giải phóng trên điện trở biến đổi k lần.Hãy xác định điện trở mạch ngoài.
 
H

hainam108

TH1 ; gồm (n điện trở r mắc nối tiếp)//R=>Rtm1=(r*n)*R/(r*n+R)=>P1=U^2/Rtm1
TH2; gồm (n điện trở r mắc song song)//R=> Rtm2=((r/n)*R)/(r/n+R)=> P2=U^2/Rtm2
lại có P1/P2=K=> Rtm2/Rtm1=K=>bạn tự giải phương trình trên và tìm đuợc R=r*n*(1-K)/(Kn^2-1)
chúc bạn thành công . nhớ thanks mình nha...
 
Top Bottom