[Vật Lý 11] tìm độ lớn của lực

M

my_smallpig

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có 2 điện tích q1=2*10^(-6) C, q2=-2*10^(-6) C đặt tại 2 điểm A, B và cách nhau một khoảng 6 cm. Một điện tích q3=2*10(-6) C, đặt trên đường trung trực của AB cách AB 1 khoảng 4 cm. độ lớn của lực điện do 2 điện tích q1 và q2 tác dụng lên điện tích q3 là
A.F=14.4 N B.F=17.28 N C.F=20.36 N D.F= 28.80 N
sắp thi học kì rồi,các mem cố gắng làm giúp mình nha.
CHÚC MỌI NGƯỜI THI HỌC KÌ 1 ĐẠT KÊT QUẢ CAO!:khi (59)::M_nhoc2_16:
 
N

niemkieuloveahbu

- Khoảng cách giữa các điện tích 1-3,2-3 là 5cm
[TEX]E_1=E_2=\frac{kq_1}{r^2}=\frac{9.10^9.2.10^{-6}}{(5.10^{-2})^2}=7200000(V/m)[/TEX]
[TEX]F_1=F_2= 2.10^{-6}.7200000=14,4(N)[/TEX]
Mặt khác :[TEX]cos(\vec{F_1},\vec{F_2})=\frac{3}{5}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow F=2F_1cos(\vec{F_1},\vec{F_2})=2.14,4.\frac{3}{5}=17,28 (N)[/TEX]

\Rightarrow B
 
Top Bottom