[Vật lý 11] Tìm cảm ứng từ

B

baihocquygia

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một dây đồng dài 48m, bên ngoài phủ 1 lớp sơn cách điện mỏng. Sợi dây được quấn
thành một ống dây dài 50cm, đường kính 3cm, cho các vòng dây quấn sát nhau. Cho
dòng điện 0,5A chạy qua ống dây. Tính cảm ứng từ tại một điểm trong lòng ống dây.
2. Một dây dẫn đường kính tiết diện d=1mm được bọc bằng một lớp cách điện mỏng và
quấn thành một ống dây. Các vòng dây được quấn sát nhau. Ống có 5 lớp dây nối tiếp sao
cho khi cho dòng điện vào ống thì dòng điện trong các vòng dây của các lớp đều cùng
chiều. Cho dòng điện có cường độ I= 0,2A đi qua ống dây . Tính cảm ứng từ trong ống
dây?
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: daolebaongoc
D

duclk

1.Một dây đồng dài 48m, bên ngoài phủ 1 lớp sơn cách điện mỏng. Sợi dây được quấn
thành một ống dây dài 50cm, đường kính 3cm, cho các vòng dây quấn sát nhau. Cho
dòng điện 0,5A chạy qua ống dây. Tính cảm ứng từ tại một điểm trong lòng ống dây.
2. Một dây dẫn đường kính tiết diện d=1mm được bọc bằng một lớp cách điện mỏng và
quấn thành một ống dây. Các vòng dây được quấn sát nhau. Ống có 5 lớp dây nối tiếp sao
cho khi cho dòng điện vào ống thì dòng điện trong các vòng dây của các lớp đều cùng
chiều. Cho dòng điện có cường độ I= 0,2A đi qua ống dây . Tính cảm ứng từ trong ống
dây?

Câu 1: ta có B trong ống dây là B=4pi.10^7.NI/l Trong đó N được tính bằng L/D.pi D là đường kinh ống dây, thế số vào ta được B trong lòng ống dây.
Câu 2: tương tự như câu 1 lúc này ta phải tính chiều dài của ống đau l = d.N trong đó N =5 và d = 1mm thay các giá trị vào B trong lòng ống dây B = 4.PI. 10^-7NI/l
 
Top Bottom