[Vật lý 11] suất điện động cảm ứng

T

the_death2192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cuộn dây có N= 500 vòng , diện tích mỗi vòng S = 100 cm2 có trục quay vuông góc với đường cảm ứng của từ trường đều B =03T . Quay đều cuộn dây để sau AT (Penta T) =04s trục của nó vuông góc với B . Tính suất điện động cảm ứng trung bình trong cuộn dây

2. Một cuộn dây phẳng , diện tích S = 314cm2, gồm N = 100 vòng , đặt trong từ trường đều và vuông góc với từ trường . Trong thời gian 0,2s thì cảm ứng từ giảm từ 0,3T đến 0,1T . Tính suất điện động cảm ứng trung bình xuất hiện trong cuộn dây

3. Một dây dẫn phẳng dài 50 cm chuyển động thẳng góc với đường cảm ứng của 1 từ trường đều có B = 4. 10^-2 T với vận tốc 120m/ phút . Tìm suất điện đồng cảm ứng trong dây

4. Người ta dùng 1884m dây đồng để quấn 1 ống dây đường kính 10cm dài 3cm. Cho 1 dòng điện cường độ I = 1A chạy qua.
a.Tìm cảm ứng từ tại tâm O của ống dây
b.Người ta đặt tại O 1 ống dây nhỏ có 1000 vòng , tiết diện 10cm2. Tìm suất điện đồng cảm ứng trong ống dâynho3 khi ta cho dòng điện trong ống dây lớn biến thiên từ 0 đến 1A trong 1/100s ( Cho biết trục 2 ống dây trùng nhau)

Nếu được thì vẽ hình minh họa dùm mình nha
 
M

mystory

1, Áp dụng công thức tìm được từ thông qua mạch
[TEX]\Phi = BS[/TEX]
\Rightarrow [TEX]e_c = N.\frac{BS - 0}{\Delta t}[/TEX]
2, Giống bài 1 nhưng [TEX]\Delta \Phi = S(B_2-B_1)[/TEX]
\Rightarrow [TEX]e_c = N.\frac{S(B_2-B_1)}{\Delta t}[/TEX]
Nếu muốn lấy độ lớn thì bỏ thêm dấu giá trị tuyệt đối
3, [TEX]e_c = Blv[/TEX]
 
Top Bottom