[Vật lý 11] SBT

S

smile.full.kute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài:
a. Tính lực hút tĩnh điện giữa hạt nhân trong nguyên tử heli với một êlectron trong lớp vỏ nguyên tử. Cho rằng êlectron này nằm cách hạt nhân [TEX]2,94.10^-11[/TEX]m.
b. Nếu êlectron này chuyển động tròn đều quanh hạt nhân với bán kính quỹ đạo như đã cho ở trên thì tốc độ góc của nó sẽ là bao nhiêu?
c. So sánh lực hút tĩnh điện với lực hấp dẫn giữa hạt nhân và êlectron.
Điện tích của êlectron: [TEX]-1,6.10^-19[/TEX]C.Khối lượng của êlectron:[TEX]9,1.10^-31[/TEX] kg. Khối lượng của hạt nhân Heli:[TEX]6,65.10^-27[/TEX]kg. Hằng số hấp dẫn: [TEX]6,67.10^-11m^3/kg.s^2[/TEX]
THANKS ALL! :x


Chú ý: Bạn không nên đặt tiêu đề quá dài dòng, thúc giục người khác giúp đỡ. Thân!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
G

giang_224

đề bài:
a. Tính lực hút tĩnh điện giữa hạt nhân trong nguyên tử heli với một êlectron trong lớp vỏ nguyên tử. Cho rằng êlectron này nằm cách hạt nhân [TEX]2,94.10^-11[/TEX]m.
b. Nếu êlectron này chuyển động tròn đều quanh hạt nhân với bán kính quỹ đạo như đã cho ở trên thì tốc độ góc của nó sẽ là bao nhiêu?
c. So sánh lực hút tĩnh điện với lực hấp dẫn giữa hạt nhân và êlectron.
Điện tích của êlectron: [TEX]-1,6.10^-19[/TEX]C.Khối lượng của êlectron:[TEX]9,1.10^-31[/TEX] kg. Khối lượng của hạt nhân Heli:[TEX]6,65.10^-27[/TEX]kg. Hằng số hấp dẫn: [TEX]6,67.10^-11m^3/kg.s^2[/TEX]
THANKS ALL! :x
a ) F = [TEX]\frac{k/qe.qp/}{R^2}[/TEX]
vì heli có 1 electron và 1 proton
F = [TEX]\frac{9.10^9.(1,6.10^-19)^2}{(2,94.10^-11)^2}[/TEX]
F = [TEX]2,67.10^-7[/TEX] N
b) vật chuyển động
F = m.a
a = [TEX]\frac{F}{m}[/TEX]
= [TEX]\frac{2,67.10^-7}{9,1.10^-31}[/TEX]
= [TEX]2,93.10^23[/TEX] m/s^2
a = w^2. r
[TEX]\Rightarrow[/TEX] w = [TEX]\sqrt{\frac{a}{r}}[/TEX] bạn tự tính nốt nha
c ) F hd = [TEX]\frac{G.me.mp}{r^2}[/TEX]
c tự so sánh nốt nha
:khi (151)::khi (151)::khi (31):
 
S

smile.full.kute

đáp án sai bạn ạ, nhưng dù sao cũng tks

bạn ơi... kết quả sai rồi
đáp án ra là:
a, [TEX]5,33.10^-7 N[/TEX]
b, [TEX]1,41.10^17 rad/s[/TEX]
c, [TEX]1,14.10^39 N[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

pnam99

chắc là tớ làm sai chỗ nào rồi xin lỗi nha
trong heli chỉ có 1e và 1 proton ko có nơtron
Heli có 2e và 2p nha bạn chỉ có H mới không có notron thôi
 
Top Bottom