[Vật lý 11] Quang học

P

pvcongls

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Vật sáng AB và màn dặt song song cách nhau 1 khoảng L.Một thấu khính hội tụ có tiêu cự 15cm dặt trong khoảng giữa vật và màn, có trục chính vuông góc với màn.Hỏi khoảng cách nhỏ nhất giữa vật và màn phải là bao nhiêu để có ảnh rõ nét trên màn?
A. 30cm
B. 40cm
C. 60cm
D. 75cm
 
M

mai512

d+d'=L
d+df/(d-f)=L
d2-dL+Lf=0(*)
denta=L2-4Lf
ðể pt(*) có nghiệm: denta>=o
L>=4f
Lmin=4f=4.15=60
dc rùi ðấy
 
N

nguyennhatlinh

Không cần dài dòng đâu
cậu chỉ cần nhớ để có ảnh thật thì L=4f là ônt
vậy 60 là đáp án chính xác
 
M

mai512

ban chỉ cần dùng công thức w=1:căn(LC)
tu ðó suy ra f.
ðây là mạch dao ðộng LC fai k?
 
P

pvcongls

Cám ơn các pác, bài này em hỉu rùi, làm bài trắc nghiệm nên chỉ cần nhớ Lmin=4f như pác nguyennhatlinh nói là đc.
 
C

chuatebautroi

d+d'=L
d+df/(d-f)=L
d2-dL+Lf=0(*)
denta=L2-4Lf
ðể pt(*) có nghiệm: denta>=o
L>=4f
Lmin=4f=4.15=60
Bạn mai512 đã nêu rất hay dùng đó
Cho L,C thì f=2pixcăn(L.C)
Dạy tui cách làm hiện dòng chữ : người nào đó có viết : ......
 
Top Bottom