[Vật lý 11] Px toàn phần

H

hmduc44

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Help mình bài này với:-SS

Khi một con cá nhìn lên mặt nước hồ thấy mặt nước tối mờ trừ một vùng hình tròn ngay phía trên nó. Tính góc trông alpha của vùng giới hạn này, biết chiết suất của nước là 4/3

Đáp án: 97 độ 10 phút
 
S

songtu009

Hiện tượng phản xạ toàn phần, lớp nước ở bề mặt có tác dụng như một tấm gương phản chiếu ánh sáng, soi bóng của đáy hồ. Do đó sẽ có màu đen. Vùng sáng ở giữa là vùng không có hiện tượng phản xã toàn phần.
Ta có: [TEX]sini_{gh} = \frac{3}{4} \Rightarrow i = 48^035'[/TEX]
Góc trông của con cá là [TEX]2i = 97^010'[/TEX]
 
Top Bottom