Vat ly 11(phan dien )cuc hay va kho,ta cung giai nao

T

trangnc1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=.VnTime]Ba h¹t c­êm ®­îc x©u vµo mét vßng chØ kÝn,mÒm vµ cach ®iÖn .Mét h¹t mang ®iÖn tÝch q, 2 h¹t cßn l¹i mang ®iÖn tÝch 2q.C¸c h¹t cã thÓ tr­ît kh«ng ma s¸t däc theo sîi chØ.Khi ®Ó trªn mÆt bµn nh¼n,c¸ch ®iÖn n»m ngang,hÖ t¹o thµnh mét tam gi¸c c©n ABC(®iÖn tÝch q ë A).H¶y t×m gãc ë ®¸y cña tam gi¸c(gãc B hoÆc gãc C)[/FONT]

???. Bạn làm ơn ghi lại chữ tiếng việt có dấu!
 
Last edited by a moderator:
L

_libera_

Khi cân bằng thì một quả cầu sẽ chịu tác dụng của các lực như hình vẽ.

picture.php


Vì các hạt có thể trượt tự do trên dây nên [TEX]T_1[/TEX] luôn bằng [TEX]T_2[/TEX].

Hệ cân bằng khi [TEX]F_1 = T_2, F_2 = T_1[/TEX] Mà vì [TEX]T_1 = T_2[/TEX] nên ta có [TEX]F_1 = F_2[/TEX]

[TEX]F_2 = k\frac{2q^2}{a^2}[/TEX]

[TEX]F_1 = k\frac{4q^2}{b^2}[/TEX]

[TEX]F_2 = F_2 \Leftrightarrow b^2 = 2a^2 \Leftrightarrow b = \sqrt[]{2}a[/TEX]

Đây sẽ là tam giác vuông cân tại A.
 
Top Bottom