[vật lý 11]- Ôn thi học kì I

H

heartrock_159

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

4b4a941a4a533b143d1221d9cc83e275_39264349.untitled.bmp

cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó E = 12V ; r = 1 ; R1 = 6 ; R3 = 4 ; R2 là biến trở. Hỏi R2 bằng bao nhiêu để công suất tiêu thụ ở mạch ngoài là lớn nhất. Tính công suất lớn nhất đó.
giúp mình nhé!
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich

Mạch ngoài là mạch nào trời.

3 nhánh đều bình đẳng cơ mà.

3 nguồn có giống nhau hoàn toàn hay không?
 
M

mystory

Già sử chiều dòng điện chạy từ B đến A
[TEX]I_1 = \frac{-E_1+E_4-U_ab}{R_1+r_1+r_4}[/TEX]
[TEX]I_3 = \frac{-E_3 - U_ab}{r_3+R_3}[/TEX]
[TEX]I_2 = \frac{E_2 - U_ab}{R_2 + r_2}[/TEX]
[TEX]I_1 + I_2 = I[/TEX]
Từ đây bạn suy ra biểu thức [TEX]U_ab [/TEX]và [TEX]R_2[/TEX]
Có [TEX]U_ab [/TEX]thì dễ dàng tính công suất mạch ngoài
Tính như các bài tính P max khác thôi
Thân!
 
H

heartrock_159

già sử chiều dòng điện chạy từ b đến a
[tex]i_1 = \frac{-e_1+e_4-u_ab}{r_1+r_1+r_4}[/tex]
[tex]i_3 = \frac{-e_3 - u_ab}{r_3+r_3}[/tex]
[tex]i_2 = \frac{e_2 - u_ab}{r_2 + r_2}[/tex]
[tex]i_1 + i_2 = i[/tex]
từ đây bạn suy ra biểu thức [tex]u_ab [/tex]và [tex]r_2[/tex]
có [tex]u_ab [/tex]thì dễ dàng tính công suất mạch ngoài
tính như các bài tính p max khác thôi
thân!

chắc là đúng rồi nhưng biến đổi cũng chẳng dễ gì, chán thật!
 
Top Bottom