[Vật lý 11] Ôn lý

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai giúp e mấy bài này vs, e sắp thi rồi.thak nhìu:khi (86)::khi (86):
1. Một đoạn mạch có U 2 đầu ko đổi.Khi chỉnh điện trở của nguồn là 100 ôm thì công suất của mạch là 20W.Khi chỉnh điện trở của mạch là 50 ôm thì công suất của mạch là?
2.Mắc 2 điện trở R1=10,r2=20 vào nguồn có hiệu điệ thế U ko đổi.So sánh công suất tiêu thụ trên các điện trở này khi chúng mắc ns tiếp và song song?
3.Hai bóng đèn có công suất định mức P1=25W, p2=100W đều làm vc b thường ở U=110V.Khi mắc nối tiếp 2 bóng đèn này vào U=220V thì cả đèn 1 và đèn 2 sẽ sáng ntn?
4. Hai điện trở giống nhau mắc ns tiếp vào nguồn điện có hđt U thì tổng công suất tiêu thụ của chúng là 20W.Nếu chúng mắc song song vào nguồn này thì tổng công suất tiêu thụ của chúng là?
5. Một acquy 3V, điện trở trong 20.[TEX]10^-^3[/TEX] khi đỏan mạch thì dòng điện qia acquy là?

CHÚ Ý: Sau này đặt tên tiêu đề rõ ràng hơn nha :D
 
Last edited by a moderator:
H

hangthuthu

Bài 1:sử dụng công thức $P=\frac{U^{2}}{R}$
Vì U ko đổi nên $P_{1}R_{1}=P_{2}R_{2}$
bạn tự thay số nhé
 
H

hangthuthu

Bài 2:

khi mắc nối tiếp thì $R_{nt}=R_{1}+R_{2}$
khi mắc song song thì $R_{//}=\frac{R_{1}R_{2}}{R_{1}+R_{2}}$
rồi áp dụng công thức $P_{R1}=\frac{U^{2}R_{1}}{R_{td}^{2}}$
tương tự vs R2
bạn tự thay số nhé
 
H

hangthuthu

Bài 3:từ công suất định mức dễ dàng tìm đc điện trở của mỗi bóng đèn.sau đó bạn tính công suất của mỗi đèn trong mạch mới,nếu nhỏ hơn công suất định mức thì đèn sáng yếu,lớn hơn thì đèn cháy.
 
H

hangthuthu

Bài 4:
khi mắc song song thì điện trở tương đương giảm 4 lần so với trường hợp mắc nối tiếp mà U ko đổi nên công suất toàn mạch sẽ tăng 4 lần
 
P

pelovetim

bài 2: [tex]R_1[/tex] nt [tex]R_2[/tex] => [tex]I_1[/tex] = [tex]I_2[/tex] ; [tex]U_1[/tex] =1/2 [tex]U_1[/tex] => [tex]I_1[/tex] . [tex]U_1[/tex]=1/2. [tex]I_2[/tex] [tex]U_2[/tex] <=> [tex]P_1[/tex] = 1/2 [tex]P_2[/tex]
[tex]R_1[/tex] // [tex]R_2[/tex] => [tex]I_1[/tex] = 1/2 [tex]I_2[/tex] ; [tex]U_1[/tex] = [tex]U_2[/tex] => [tex]P_1[/tex]= 1/2 [tex]P_2[/tex]
 
Top Bottom