[ Vật lý 11 ] năng lượng điện trường-nhiệt lượng

L

laughingoutloud

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một tụ điện phẳng có hằng số điện môi =2 mắc vào nguồn có U=100:khoảng cách giữa hai bản là d=0.5cm diện tích một bản là 25 cm^2
a. tìm mật độ năng lượng điện trường
b.sau khi ngắt tụ ra khỏi nguồn điện tích cảu tụ phóng qua lớp điện môi giữa hai bản tụ đến lúc điện tích của tụ bẳng 0.Tính nhiệt lượng toả ra điện môi

2.hai bản tụ của tụ điện phẳngn có dạng hình tròn có r=60 cm,khoảng cáh giữa hai bản là 2mm.Giữa hai bản là không khí
a.tính điện dung của tụ điện
b.có thể tích cho tụ điện đo một điện tích lớn nhất là bao nhiêu để tụ điện k bị đánh thủng >biết cường độ điện trường lơn s nhất mà kk chịu đc là 3*10^6 .Hiệu điện thế lớn nhất giữa hai bản tụ là bao nhiêu?
 
G

girltoanpro2

1. một tụ điện phẳng có hằng số điện môi =2 mắc vào nguồn có U=100:khoảng cách giữa hai bản là d=0.5cm diện tích một bản là 25 cm^2
a. tìm mật độ năng lượng điện trường
b.sau khi ngắt tụ ra khỏi nguồn điện tích cảu tụ phóng qua lớp điện môi giữa hai bản tụ đến lúc điện tích của tụ bẳng 0.Tính nhiệt lượng toả ra điện môi
Vẽ hình ra để tính E. Rồi ta có:
[TEX]w=\frac{\varepsilon E^2}{72.10^9.\pi }[/TEX]


2.hai bản tụ của tụ điện phẳngn có dạng hình tròn có r=60 cm,khoảng cáh giữa hai bản là 2mm.Giữa hai bản là không khí
a.tính điện dung của tụ điện
b.có thể tích cho tụ điện đo một điện tích lớn nhất là bao nhiêu để tụ điện k bị đánh thủng >biết cường độ điện trường lơn s nhất mà kk chịu đc là 3*10^6 .Hiệu điện thế lớn nhất giữa hai bản tụ là bao nhiêu?
Thay vào công thức;[TEX]C=\frac{\varepsilon.S}{9.10^9.\pi.4d }[/TEX]
 
Top Bottom