[Vật lý 11] Nâng cao.Ai có khả năng vào thử xem sao..!

E

en_xke

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai nguồn suất điện động E1 và E2 được mắc vào mạch điện như hình vẽ. Cho R1=R2=R3=R. Ở thời điểm ban đầu các khóa K1 và K2 mở, còn các tụ điện chưa được tích điện. Các khóa đồng thời đóng lại.
a. Xác định cường độ dòng điện ban đầu qua điện trở R1.
b. Nhiệt lượng giải phóng ra trong toàn mạch sau khi đóng các khóa bằng bao nhiêu?
Bỏ qua điện trở trong của các nguồn.
BT1.JPG
 
V

vothithuylinh1983

nếu C1 và C2 là tụ điện thì dòng làm sao mà chạy qua được. như vậy là không có dòng qua R1 => cường độ dòng qua R1= 0. có phải không bạn?
 
E

en_xke

nếu C1 và C2 là tụ điện thì dòng làm sao mà chạy qua được. như vậy là không có dòng qua R1 => cường độ dòng qua R1= 0. có phải không bạn?
Không phải đâu bạn. Bạn hãy đọc kĩ...thấy người ta hỏi là: cường độ dòng điện ban đầu.
Khi ban đầu tụ chưa tích điện, xét ở khoảng thời gian rất nhỏ thì ta coi như có dòng điện qua mạch bởi sự dịch chuyển của điện tích ở các bản tụ (không phải tụ thủng nha).
 
H

hoangquan_zr

bài này khó wá em bó toàn thân huhuhu
anh nào biết giải thì giải cho em tham khảo cách giải hihiihi
Ai có đề mấy bài vật lí cơ bản post lên cho em giải thử cho nhớ
Mấy anh mà post thi` post mấy bài cơ bản thôi khó wa em ko giải dc thì tội nghiệp em
nếu rảnh giải cho em tham khảo luôn
thank
 
M

mua_lanh_0000

@ en-xke: bạn nói mình ko hiểu cái chi cả :( có lẽ mình ko cso khả năng như trên tiêu đề viết nhưung cái lý lẽ bạn lấy đâu ra đó?? đã có bài nào ví dụ về nó chưa? nên ra đây coi thử :)
 
N

narutokage

theo mình là bài này đề sai... rất có thề là mình nói sai... nhưng nếu bài này nến từ 1 nguồn không đáng tinh cậy thì tỉ lệ mình đúng là rất lớn
 
Top Bottom