[Vật lý 11] Một số bài tập dạng có thêm các lực tác dụng

K

kissmetsdn1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: 2 quả cầu giống nhau, m=0.6 g treo trong k khí. = 2 sợi dây nhẹ không dẫn điện l=50 cm
vào 1 điểm. khoảng cách 2 quả cầu R= 6 cm.
a) tính điện tích 2 quả
b) Nhúng hệ thống vào rượu. eplxilon = 27. bỏ quả lực đẩy ácimet biết khí góc nhỏ thì sin x= tan x. tính R 2 quả

18/5
bài 2: 2 quả cầu k loại nhỏ giống nhau cùng q, cùng m = 10 g treo vào 1 điểm bởi 2 dây l = 30 cm. giữ 1 quả cố định theo phương thẳng đứng thấy dây treo quả 2 lệch góc = 60 độ với phương thẳng đứng, g = 10 m/s^2 tìm q
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

ta có :

rnylbs


$tanx \approx \ sinx =\frac{0,03}{0,5}=0,06$

các lực tác dụng lên quả cầu :

[tex]\vec{Fd} ; \vec{P};\vec{T}[/TEX]

dựa vào hình vẽ ta có :
[TEX]tan x=\frac{F}{P}<=>F=m.g.tanx=0,36[/TEX]

mặt khác :

[tex]F=\frac{k.|q^2|}{R^2}=>|q|=?[/tex]

b, tương tự chỉ thêm [tex]\epsilon[/tex] vào thôi
 
Top Bottom