[VẬT LÝ 11]Lí khó

A

anhtraj_no1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 12 SGK trang 22 ( lớp 10 )
một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều . Sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40km/h.
a) tính gia tốc của đoàn tàu
b)tính quãng đường mà tàu đi được trong 1 phút
c)nếu tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâu nữa thì tàu sẽ đạt tốc độ 60km/h
lỗi tiêu đề sai box
_________
thaks trước
 
Last edited by a moderator:
I

i_am_challenger

bài 12 SGK trang 22 ( lớp 10 )
một đoàn tàu rời ga chuyển động thẳng nhanh dần đều . Sau 1 phút tàu đạt tốc độ 40km/h.
a) tính gia tốc của đoàn tàu
b)tính quãng đường mà tàu đi được trong 1 phút
c)nếu tiếp tục tăng tốc như vậy thì sau bao lâu nữa thì tàu sẽ đạt tốc độ 60km/h
_________
thaks trước

chọn chiều dương là chiều chuyển động
gốc thời gian lúc vật bắt đầu chuyển động.
a)Gia tốc của đoàn tàu là:
a=[TEX]\frac{v-v_0}{t-t_0}[/TEX] = [TEX]\frac{11,1}{60}[/TEX] = 0,185m/ [TEX]s^2[/TEX].
b) Quãng đường tàu đi được trong một phút:
s = [TEX]v_0 . t[/TEX] + [TEX]\frac{1}{2}[/TEX]a.[TEX]t^2[/TEX] = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX].0,185.[TEX]60^2[/TEX] = 333m.
c) ta có: v = [TEX]v_0[/TEX] + at \Rightarrow t' = [TEX]\frac{v-v_0}{a}[/TEX] = [TEX]\frac{16.6}{0,185}[/TEX] = 90s
Vậy khoảng 90 giây sau tàu đạt được vận tốc 60 km/h.

không biết không nữa, có sai thông cảm.:D
 
Last edited by a moderator:
A

anhtraj_no1

sai rồi bạn ơi !
cái phần a) của bạn thì công thức đúng rồi ngưng áp dụng sai rồi ( bạn không dùng số 40 mà lấy mấy cái số lăng nhằng ở đâu đấy )
nếu thế thì phải là theo mình thì phải là : 400/36/60=400/2160=0,185 m/s
nhưng mình không hiểu cái đoạn 400/36 m/s
không bik 36 lấy ở đâu cả
 
I

i_am_challenger

mình đổi 40 km/h sang m/s đó mà. đổi từ km/h sang m/s thì chia số đó cho 3,6, còn từ m/s sang km/h thì nhân cho 3,6 thầy mình dạy cho mình như vậy mà. sao sai được.
 
O

olympuslord

giải thích kĩ lưỡng là thế này :
1h = 60 min = 3600 sec
1km = 1000m
. trong trường hợp này là 40km/1h
<=> 40000/3600 (m/s)
rút gọn hàng nghìn dc 40/3,6 (m/s)
 
Top Bottom