[Vật lý 11] khúc xạ ánh sáng

P

phat_tai_1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cây cột đặt thẳng đứng trong 1 bể rộng chứ H2O đáy nằm ngang. Phần cột AB nhô lên khỏi mặt H2O là 0.6m. Bóng của cột trên mặt H2O là 0.8m (đoạn BC). Bóng của cột dưới đáy bể là HI = 1.7m. Tính chiều sâu của bể H2O biết chiết suất của H2O là 4/3.
Nhanh nhanh giùm mình với !!!
 
H

huutrang93

Một cây cột đặt thẳng đứng trong 1 bể rộng chứ H2O đáy nằm ngang. Phần cột AB nhô lên khỏi mặt H2O là 0.6m. Bóng của cột trên mặt H2O là 0.8m (đoạn BC). Bóng của cột dưới đáy bể là HI = 1.7m. Tính chiều sâu của bể H2O biết chiết suất của H2O là 4/3.
Nhanh nhanh giùm mình với !!!
untitled-52.jpg

[TEX]sin\hat { CAB}.1=sin\hat{H'CI}.\frac{4}{3} \Leftrightarrow \frac{0,8}{1}.1=sin\hat{H'CI}.\frac{4}{3} \Rightarrow sin\hat{H'CI}=0,6 \Rightarrow tan\hat{H'CI}=0,75[/TEX]
[TEX]tan\{H'CI}=\frac{HI-BC}{CH'} \Rightarrow CH'=\frac{1,7-0,8}{0,75}=1,2 (m)[/TEX]
 
A

asdfasd

Một cái gập dài 2m cắm thẳng đứng ở đáy hồ. Gậy nhô lên khỏi mặt H2O 0.5 m. Ánh sáng mặt trời chiếu xuống hồ theo phương hợp với mặt hồ góc 30 độ thì chiều dài của cây gậy in trên đáy hồ bằng
 
Top Bottom