[Vật lý 11] không giải được

V

vuankhanhbeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Treo đoạn dây dẫn có chiều dài l=5cm, khối lượng m = 5g bằng hai dây mảnh, nhẹ sao cho dây dẫn nằm ngang. Biết cảm ứng từ của từ trường hướng thẳng đứng xuống dưới, có độ lớn B=0,5T và dòng điện đi qua dây dẫn là I=2A. Lấy g=10 [TEX]m/s^2[/TEX]. Tính góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng.

2) Một e bay vào ko gian chứa từ trường đều B=0,02T dọc theo đường sức từ. Vận tốc ban đầu của e là v=2.105 m/s. Tính lực lo-ren-xơ tác dụng lên e trong trường hợp:
a) e chuyển động dọc theo đường sức từ
b) e chuyển động vuông góc với đường sức từ

3) Một đoạn dây dẫn MN có R = 1 [tex]\large\Omega[/tex] dc đặt trên 2 thành ray kim loại xx' và yy' song song nhau. Hai đầu x,y của các ray được nối với một nguồn điện một chiều có suất điện động e=6V, điện trở trong r= 0,2[tex]\large\Omega[/tex]. Hẹ thống dc đặt trong một từ trường đều B=1,2T sao cho mặt phẳng chứa MN và các ray vuông góc với các đường sức từ. Xác định lực từ tác dụng lên đoạn dây dẫn MN.

4) Một dòng điện cường độ [TEX]I_1[/TEX]=5A chạy trong dây dẫn PQ dc đặt trong từ trường của dòng điện chạy trong dây dẫn thẳng dài, cường độ [TEX]I_2[/TEX] =10A sao cho hai dây dẫn song song và cách nhau đoạn r=2cm. Xác định lực từ tác dụng lên dây dẫn MN.

5) Một dây dẫn dc gập thành 1 khung dây có dạng tam giác vuông cân MNP sao cho MN=9cm, trong khung dây có dòng điện 10A chạy qua. Đặt khung dây vào trong một từ trường đều, cảm ứng từ b song song với cạnh MN và hướng từ trái sang phải và có độ lớn [TEX]2.10^{-2} T[/TEX]. Coi Coi khung dây nằm cố định trong mặt phẳng hình vẽ. Tính lực từ tác dụng lên các cạnh khung dây.

6) Một hạt proton bay vào trong từ trườn đều [TEX]B=3.10^{-2} T[/TEX] theo phương hợp với các đường sức một góc [TEX]30^o[/TEX]. Xác định lực Lo-ren-xơ tác dụng lên proton.

7) Một hạt tích điện chuyển động trong từ trường đều, mặt phẳng quỹ đạo của hạt vuông góc với đường sức từ. Nếu hạt chuyển động với [TEX]v_1[/TEX] = 1,8.106 m/s thì lực Lo-ren-xơ tác dụng lên hạt có giá trị [TEX]f_1[/TEX] = [TEX]2.10^{-6}[/TEX] N nếu hạt chuyển động với vận tốc [TEX]v_2[/TEX] = 4,5.107 m/s thì lực Lo-ren-xơ tác dụng lên hạt có giá trị bao nhiêu??

Làm ơn giúp mình với, mình nghĩ cả buổi ko dc câu nào nên hơi nản rồi :M011: mà chiều thứ 5 lại phải nộp :khi (46):

Sai tiêu đề
[MÔN + LỚP] TIÊU ĐỀ
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
L

l94

1) Treo đoạn dây dẫn có chiều dài l=5cm, khối lượng m = 5g bằng hai dây mảnh, nhẹ sao cho dây dẫn nằm ngang. Biết cảm ứng từ của từ trường hướng thẳng đứng xuống dưới, có độ lớn B=0,5T và dòng điện đi qua dây dẫn là I=2A. Lấy g=10 [TEX]m/s^2[/TEX]. Tính góc lệch của dây treo so với phương thẳng đứng.

[tex]F=BIl[/tex]
[tex]tan\alpha=\frac{F}{P} \Rightarrow \alpha[/tex]

2) Một e bay vào ko gian chứa từ trường đều B=0,02T dọc theo đường sức từ. Vận tốc ban đầu của e là v=2.105 m/s. Tính lực lo-ren-xơ tác dụng lên e trong trường hợp:
a) e chuyển động dọc theo đường sức từ
b) e chuyển động vuông góc với đường sức từ

a/0.
b/ [tex]F=qvB[/tex]

3) Một đoạn dây dẫn MN có R = 1 [tex]\large\Omega[/tex] dc đặt trên 2 thành ray kim loại xx' và yy' song song nhau. Hai đầu x,y của các ray được nối với một nguồn điện một chiều có suất điện động e=6V, điện trở trong r= 0,2[tex]\large\Omega[/tex]. Hẹ thống dc đặt trong một từ trường đều B=1,2T sao cho mặt phẳng chứa MN và các ray vuông góc với các đường sức từ. Xác định lực từ tác dụng lên đoạn dây dẫn MN.
[tex]I=\frac{E}{r+R}[/tex]
[tex]F=BIl[/tex]

4) Một dòng điện cường độ [TEX]I_1[/TEX]=5A chạy trong dây dẫn PQ dc đặt trong từ trường của dòng điện chạy trong dây dẫn thẳng dài, cường độ [TEX]I_2[/TEX] =10A sao cho hai dây dẫn song song và cách nhau đoạn r=2cm. Xác định lực từ tác dụng lên dây dẫn MN.
[tex]F=2.10^{-7}\frac{I_1I_2}{r}[/tex]

5) Một dây dẫn dc gập thành 1 khung dây có dạng tam giác vuông cân MNP sao cho MN=9cm, trong khung dây có dòng điện 10A chạy qua. Đặt khung dây vào trong một từ trường đều, cảm ứng từ b song song với cạnh MN và hướng từ trái sang phải và có độ lớn [TEX]2.10^{-2} T[/TEX]. Coi Coi khung dây nằm cố định trong mặt phẳng hình vẽ. Tính lực từ tác dụng lên các cạnh khung dây.

tính các cạnh rồi áp dụng c thức:[tex]F=BIlsin\alpha[/tex]

6) Một hạt proton bay vào trong từ trường đều [TEX]B=3.10^{-2} T[/TEX] theo phương hợp với các đường sức một góc [TEX]30^o[/TEX]. Xác định lực Lo-ren-xơ tác dụng lên proton.
[tex]F=qvBsin\alpha[/tex]

7) Một hạt tích điện chuyển động trong từ trường đều, mặt phẳng quỹ đạo của hạt vuông góc với đường sức từ. Nếu hạt chuyển động với [TEX]v_1[/TEX] = 1,8.106 m/s thì lực Lo-ren-xơ tác dụng lên hạt có giá trị [TEX]f_1[/TEX] = [TEX]2.10^{-6}[/TEX] N nếu hạt chuyển động với vận tốc [TEX]v_2[/TEX] = 4,5.107 m/s thì lực Lo-ren-xơ tác dụng lên hạt có giá trị bao nhiêu??
[tex]\frac{f_1}{f_2}=\frac{v_1}{v_2}[/tex]
 
Top Bottom