Vật lý 11 khó, kiểm tra chương I, II

S

socola01

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiện tại mình đang cần gấp lời giải của bài này, vì bài kiểm tra 1 tiết của bọn mình sẽ ra y như dạng bài này, nhưng khổ nỗi mình ko biết giải, bạn nào biết thì giúp mình với, mình đang cần gấp lắm rồi, ai biết giải thì làm ơn giải ngay giúp mình. THANKS

Bài 1: Cho mạch điện như hình vẽ (nhưng mình ko biết post hình vẽ lên kiểu gì nên miêu tả bằng lời vậy, mong các bạn thông cảm (bạn nào hình dung được thì có thể post hình vẽ lên đây giúp mình để chúng ta cùng trao đổi cho tiện )
+ Điểm đầu là A và điểm cuối là B
+ R1 nt ((R2 nt R3) // R4)
+ Ở giữa R2 và R3 là điểm C

R1 = 8(U), R2 = 10(U), R3 = R4 = 20(U),
E = 10,5(V), r = 1(U).
a. Tìm cường độ dòng điện chạy qua các điện trở và
hiệu điện thế ở hai đầu mỗi điện trở.
b. Mắc vào giữa A và C một Vônkế có điện trở rất
lớn.Tìm số chỉ của vôn kế.
c. Mắc vào giữa A và C một Amkế có điện trở rất
nhỏ.Tìm số chỉ của Amkế.

Bài 2: Cho một mạch điện kín gồm nguồn điện có suất điện động E = 12 (V), điện trở trong r = 3 (U),
mạch ngoài gồm điện trở R1 = 6 (U) mắc song song với một điện trở R. Tìm R để công suất tiêu thụ
trên điện trở R đạt giá trị lớn nhất.
 
Y

your_ever

1.
R23 = R2 + R3 = 30

R234 = R23*R4/( R23 + R4) = 12

Rtd = R1 + R234 = 20

I = E/ ( Rtd + r) = 0,5 A = I1 = I234

U234 = I * R234 = 6 = U23 = U4

I4 = U4/ R4 = 0,3 A

I23 = I2 = I3 = U23/ R23 = 0,2 A

b, U( vôn kế) = U (AC) = U1 + U2 = I1*R1 + I2*R2 = 6 V
 
Last edited by a moderator:
L

leha1808

P = [TEX]I^2 *R[/TEX]
= [TEX] (E/(R +r))^2 *R [/TEX]
= [TEX] E^2 / (sqrt{R} + (r/ sqrt{R})^2 [/TEX]
còn áp dụng lằng nhằng bất đẳng thức Cosi nữa, nhưng ngắn gọn là đây
Để Pmax thì [TEX]sqrt{R} = r/sqrt{R}[/TEX]
\Leftrightarrow R= r =3 ( Ôm) ( nhân chéo 2 vế)
ta có Rtđ = [TEX](R1*R)/(R1+R)[/TEX]
có Rtđ = 3 ôm, R1 = 6 ôm rồi thì suy được R kia thôi, tự tính nha, bài này cũng dễ mà ở trường mình nó éo ra, ra là mình xử nó rồi, hi hi:p:p
 
Top Bottom