[vật lý 11] khi công suất tiêu thụ của hai điện trở bằng nhau

C

chinhanh9

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mắc vào một nguồn điện lần lượt các điện trở [TEX]R_1=4\large\Omega[/TEX] và [TEX]R_2=9\large\Omega[/TEX] thì công suất tiêu thụ của hai điện trở ấy bằng nhau. Tính điện trở trong của nguồn điện.
A. [TEX]r=8\large\Omega[/TEX]
B. [TEX] r= 4\large\Omega[/TEX]
C. [TEX]r= 6\large\Omega[/TEX]
D. [TEX] r= 2\large\Omega[/TEX]
b-(
 
M

mavuongkhongnha

Mắc vào một nguồn điện lần lượt các điện trở [TEX]R_1=4\large\Omega[/TEX] và [TEX]R_2=9\large\Omega[/TEX] thì công suất tiêu thụ của hai điện trở ấy bằng nhau. Tính điện trở trong của nguồn điện.
A. [TEX]r=8\large\Omega[/TEX]
B. [TEX] r= 4\large\Omega[/TEX]
C. [TEX]r= 6\large\Omega[/TEX]
D. [TEX] r= 2\large\Omega[/TEX]
b-(
xin lỗi vì sự chậm trễ này

giải :
ta có :
[TEX]P_1=I_1^2.R_1[/TEX]

[TEX]P_2=I_2^2.R_2[/TEX]

[TEX]=>\frac{P_1}{P_2}=\frac{I_1^2.R_1}{I_2^2.R_2}[/tex]

[tex]=>1=\frac{4.E^2}{(r+4)^2}.\frac{(9+r)^2}{9.E^2}=> r=6[/TEX]

đáp án C
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom