[Vật lý 11] kết hợp giữa lí và toán

T

thanhnhan1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích +q và +q (q>0) đặt tại hai A,B với AB=2a trong không khí
a)Xác định cường độ điện trường tại M nằm trên trung trực của AB, cách AB một đoạn x
b) Tính X để E tại M cực đại, cực đại và giá trị này o->;)


Chú ý: Lỗi tiêu đề
[Vật lý 11] + [Tên ...]
Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

làm thử
bạn có thể vẽ hình chứ ;)
a,ta có
[TEX]MA=\sqrt{a^2+x^2}[/TEX]
[TEX]E_A=E_B=k.\frac{|Q|}{r^2}=\frac{k.q}{a^2+x^2}[/TEX]
[TEX]=> E_M=2.E_A.cos(\frac{\alpha}{2})=2.\frac{k.q}{a^2+x^2}.\frac{x}{\sqrt{a^2+x^2}} =?[/TEX]
b,xét
[TEX]a^2+x^2=\frac{a^2}{2}+\frac{a^2}{2}+x^2 \geq 3.\sqrt[3]{\frac{a^4}{4}.x^2[/TEX]
thế vào
[TEX]=>E_M_m_a_x=?[/TEX]
rồi nhé ;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom