[Vật lý 11] Hệ Thấu Kính

B

bugana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vật sáng AB=2cm vuông góc (Thầy viết là thẳng góc) với trục chính xx' của một TK ta thu được ảnh ngược chiều A'B'=1cm và cách AB 1 khoảng 2,25m.
1. Xác định vị trí, tiêu cự của TK và cho biết TK thuộc loại nào?
2. Thay TK đó bàng một TKHT O1 có tiêu cự f1=35,2cm có trục chính trùng với trục xx' và cách AB 1 khoảng 1,76m. Để thu được ảnh A"B" của AB trùng với A'B' nói trên ta đặt thêm 1 TK O2. Hỏi O2 là TK gì? Tìm tiêu cự của O2 và khoảng cách O1O2.
(Giúp mình phần 2 với, thanks nhiều)
 
Top Bottom