[Vật lý 11] Hệ Thấu Kính

B

bugana

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vật sáng AB=2cm vuông góc (Thầy viết là thẳng góc) với trục chính xx' của một TK ta thu được ảnh ngược chiều A'B'=1cm và cách AB 1 khoảng 2,25m.
1. Xác định vị trí, tiêu cự của TK và cho biết TK thuộc loại nào?
2. Thay TK đó bàng một TKHT O1 có tiêu cự f1=35,2cm có trục chính trùng với trục xx' và cách AB 1 khoảng 1,76m. Để thu được ảnh A"B" của AB trùng với A'B' nói trên ta đặt thêm 1 TK O2. Hỏi O2 là TK gì? Tìm tiêu cự của O2 và khoảng cách O1O2.
(Giúp mình phần 2 với, thanks nhiều)
 
T

trongyh

giải lí

bạn ơi bạn cố viết bài cho đung phông chữ để người khác có thể đọc có thể dịch và có thể làm bài và có thể giúp bạn được chứ .Chúc bạn lúc nào cung viết được bài dễ hiểu nha:)>-
 
L

luffy_95

Đặt vật sáng AB=2cm vuông góc (Thầy viết là thẳng góc) với trục chính xx' của một TK ta thu được ảnh ngược chiều A'B'=1cm và cách AB 1 khoảng 2,25m.
1. Xác định vị trí, tiêu cự của TK và cho biết TK thuộc loại nào?

[TEX]k=\frac{A'B'}{AB}=\frac{d'}{d} --->d'=\frac{AB.d}{A'B"}=4,5 [/TEX]
--->[TEX]f=\frac{d.d'}{d+d'}=1,5[/TEX]
----> thấu kính hội tụ
không biết đúng không?
 
Top Bottom