T
thienminh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Phần gương phẳng là phần tương đối đơn giản trong Quang hình lớp 12
Một số bài toán cơ bản các bạn giải cho vui nhé :
1.Góc xoay của tia ló
chiếu một tia sáng SI vào gương G. Tia phản xạ là IR.Giữ tia tới cố định ,quay gương 1 góc anpha quanh 1 trục vuông góc với mặt phẳng tới .Tính góc quay của tia phản xạ tạo bởi IR và I'R'
2.Số ảnh của hệ 2 gương phẳng:
Hai gương phẳng G1 ,G2 tạo thành góc nhị diện phi= 2pi/ n ( n là số nguyên dương).Điểm sáng S nằm trên mặt phẳng phân giáccủa góc nhị diện ,cách giao tuyến O của 2 gương 1 đoạn SO= R.Cmr số ảnh cho bởi hệ 2 gương là n-1
Một số bài toán cơ bản các bạn giải cho vui nhé :
1.Góc xoay của tia ló
chiếu một tia sáng SI vào gương G. Tia phản xạ là IR.Giữ tia tới cố định ,quay gương 1 góc anpha quanh 1 trục vuông góc với mặt phẳng tới .Tính góc quay của tia phản xạ tạo bởi IR và I'R'
2.Số ảnh của hệ 2 gương phẳng:
Hai gương phẳng G1 ,G2 tạo thành góc nhị diện phi= 2pi/ n ( n là số nguyên dương).Điểm sáng S nằm trên mặt phẳng phân giáccủa góc nhị diện ,cách giao tuyến O của 2 gương 1 đoạn SO= R.Cmr số ảnh cho bởi hệ 2 gương là n-1