[Vật lý 11] giúp mình với?????????????

R

rinboo_tita

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bình điện phân có anot là Ag nhúng trong dd agno3, 1 bình điện phân khác có anot là Cu nhúng trog dd cuso4.hai bình đó mắc nối tiếp nhau vào 1 mạch điện. sau 2 giờ, khối lượng của cả 2 catot tăng lên 4,2g.tính khối lượng ag và cu bám vào catot mỗi bình???
CHÚ Ý TIÊU ĐỀ
 
Last edited by a moderator:
S

sasani

1 bình điện phân có anot là Ag nhúng trong dd agno3, 1 bình điện phân khác có anot là Cu nhúng trog dd cuso4.hai bình đó mắc nối tiếp nhau vào 1 mạch điện. sau 2 giờ, khối lượng của cả 2 catot tăng lên 4,2g.tính khối lượng ag và cu bám vào catot mỗi bình???

Có $I= I_{p1} = I_{p2}$

t=60*60*2 s

AD công thức Faraday:

$m= \frac{108*I*t}{1*96500} + \frac{64*I*t}{2*96500} = 4.2$

=> I = 0.4 A (bạn tính lại nhé mình không đảm bảo 100% ĐÂU)

Áp dụng CT Faraday với từng bình ra khối lượng của Ag và Cu bám vào catot mỗi bình
 
Top Bottom