[ Vật Lý 11 ] giúp mình về bài toán định luật bảo toàn điện tích

S

suvuykhang000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 quả cầu dạng kim loại nhỏ như nhau mang các điện tích [TEX]q_1[/TEX] và [TEX]q_2[/TEX] đặt trong không khí cách nhau 2cm , đẩy nhau = 1 lực 2.7x10^-4 N . Cho 2 quả cầu tiếp xúc nhau rồi lại đưa về vị trí cũ , chúng đẩy nhau = 1 lực 3.6x10^-4 N . Tính [TEX]q_1[/TEX] và [TEX]q_2[/TEX] ?
 
Last edited by a moderator:
M

mavuongkhongnha

- khi chưa tiếp xúc :

$F_1=\frac{k.q_1.q_2}{r^2}=>q_1.q_2 =? (1) $

- khi tiếp xúc rồi tách ra :

$q_1'=q_2'=\frac{q_1+q_2}{2}$

$=>F_2=\frac{k.(\frac{q_1+q_2}{2})^2}{r^2}= > q_1 +q_2 =? (2) $

từ (1) và (2) => điều cần tìm
 
Top Bottom