[Vật Lý 11] Giúp Mình Bài Này Với !! Khó Quá!!

A

anhdung2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch: R1nt[R2//R4]nt[R3//R5] ( Lưu ý : [R2//R4]nt[R3//R5] bằng một soi dây có ampe kế )
Mạch có :E=30v
r=1ôm
R1=14ôm
R2=20ôm
R3=10ôm
R4=10ôm
R5=10ôm
a) Tính nhiêt lượng toả ra trên R5 trong 4s?
b)Tính lại giá trị R4 để dòng điện không qua ampe kế ?
(Sorry! Mình không biết vẽ mạch điện trên web !:) )
Mình học hơi yếu mong các bạn giải chi tiết 1 tí !! Mình xin cảm ơn!!
MÌNH ĐANG CẨN RẤT GẤP BÀI GIAI NÀY!!!!!
 
Last edited by a moderator:
P

phamhuyhung95

Vì ampe kế rất nhỏ => chập 2 đầu ampe kế => mắc lại mạch có sơ đồ : R1 nt [(R2 nt R5) ss (R3 nt R4)]

Tính được Rn => In => I5 => Q

b. Ampe kế chỉ 0 => AD công thức mạch cầu cân bằng :D tính ra

Mà r4 có phải biến trở k vậy :( Nếu là biến trở thì tính đc còn không thì mình cũng k b' :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom