[Vật lý 11] dòng điện

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Hai dây dẫn thẳng, dài vô hạn có mang dòng điện I1 = 8A, I2 = 6A ngược chiều nhau được đặt trong không khí tại A và B cách nhau 10 cm. Xác định cảm ứng từ tại điểm M cách hai dây lần lượt là MA = 4 cm; MB=6cm.
Bài 2: Một dây dẫn thẳng dài vô hạn đặt trong không khí có dòng điện với cường độ I=5A chạy qua.
1.Tính độ lớn của vector cảm ứng từ do dòng điện gây ra tại M cách dây dẫn 2cm.
2. Tại điểm N trong không gian chứa từ trường, có cảm ứng từ BN = 10-6T. Tìm khoảng cách từ điểm N đến dây dẫn.
 
Y

your_ever

Câu 1:

Vẽ hình ra thấy B2 và B2 cùng phương cùng chiều.

[TEX]B_1 = 2.10^{-7}\frac{I_1}{r_1}= 2.10^{-7}\frac{8}{0,04}= 4.10^{-5} (T)[/TEX]

[TEX]B_2 = 2.10^{-7}\frac{I_2}{r_2}= 2.10^{-7}\frac{6}{0,06}= 2.10^{-5} (T)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow B_M = B_1 + B_2 = 6.10^{-5} (T).[/TEX]

Câu 2:

a)[TEX]B_M = 2.10^{-7}\frac{I}{r}= 2.10^{-7}\frac{5}{0,02}= 5.10^{-5} (T)[/TEX]

b) [TEX]B_N = 2.10^{-7}\frac{I}{r} \Leftrightarrow r = \frac{B_N}{2.10^{-7}.I}= 1 (m).[/TEX]
 
Top Bottom