[Vật lý 11] Dòng điện ko đổi

T

trangkhoa96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 7 nguồn mắc như sau : gồm 2 dãy dãy trên 4 nguồn nối tiếp (có 1 nguồn được mắc // với ampe kếcó R=0) dãy dưới 3 nguồn nối tiếp . mắc với Rn = 4Ω . cho ξo=6V , ro=2/3 Ω . tính số chỉ của ampe kế
giúp mình với cả nhà

socviolet said:
Chú ý: [Vật lý 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
M

minhchi96

bạn vẽ mạch điện ra đi
nói như vậy khó hình dung lắm
ak' mà bạn post nhầm box rồi nhé đây là box hoá mà, bạn phải post vào box lý chứ :)

bài này chỉ cần tính cường độ dòng điện mạch chính ra thôi
số chỉ ampe kế chính là cường độ dòng điện mạch chính
 
Last edited by a moderator:
T

thien0526

Gọi hai điểm mà Ampe kế mắc vào hai đầu nguồn điện ở nhánh trên là A và B

Vì Ampe kế có điện trở rất nhỏ, xem như bằng 0 \Rightarrow [TEX]U_{AB}=0[/TEX]

\Rightarrow Chập A với B. Mạch còn lại 6 nguồn mắc hỗn hợp đối xứng.

Bộ nguồn tương đương: [TEX]\xi_b=3\xi_o=18 V[/TEX]

Điện trở trong: [TEX]r_b=\frac{3r_o}{2}= 1 \Omega[/TEX]

Áp dụng ĐL Ohm cho toàn mạch, ta có:

[TEX]I_c=\frac{\xi_b}{R_n + r_b}=3,6 A[/TEX]

CĐDĐ ở mỗi nhánh

[TEX]I=\frac{3,6}{2}=1,8[/TEX]

Áp dụng ĐL Ohm cho đoạn mạch AB chứa 1 nguồn, ta có:

[TEX]U_{AB}=\xi_o-I_o.r_o=0[/TEX]

\Rightarrow [TEX]I_o=\frac{\xi_o}{r_o}=\frac{9}{2}[/TEX]

Dòng qua Ampe kế: [TEX]\frac{9}{2}-1.8=2,7 (A)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom