[Vật lý 11] Dòng điện không đổi

M

maximus12

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1_zpsfb75a356.jpg

Các bạn giải kỹ giùm mình nha. Thanks trước.
 
V

vuthienthien

$(R_2 // R_3) nt R_1 // R_4 $

a) $R_{23} =\frac{R_2. R_3}{R_2+ R_3} = 2 Ω$

$R_{123} = R_1 + R_{23} = 8+2 =10 Ω$

$R_{n} =\frac{R_{123}.R_4}{R_{123}+R_4}=\frac{20}{7} Ω$

\Rightarrow$ I=\frac{E}{R_n + r_b}=\frac{35}{9} A$

b) số chỉ vôn kế = $IR_{n} $=$\frac{35}{9}.\frac{20}{7} =\frac{100}{9}V$

c) $Q= CU = C.I.R_{n}=3.10^{-6}.\frac{100}{9}=3,3.10^{-5} C$
 
L

lorddragon

$(R_2 // R_3) nt R_1 // R_4 $

a) $R_{23} =\frac{R_2. R_3}{R_2+ R_3} = 2 Ω$

$R_{123} = R_1 + R_{23} = 8+2 =10 Ω$

$R_{n} =\frac{R_{123}.R_4}{R_{123}+R_4}=\frac{20}{7} Ω$

\Rightarrow$ I=\frac{E}{R_n + r_b}=\frac{35}{9} A$

b) số chỉ vôn kế = $IR_{n} $=$\frac{35}{9}.\frac{20}{7} =\frac{100}{9}V$

c) $Q= CU = C.I.R_{n}=3.10^{-6}.\frac{100}{9}=3,3.10^{-5} C$

Đọc mạch sai rồi bạn ơi
Phải là :
[TEX]R_1 nt (R_2//R_3) nt R_4[/TEX]

a) [TEX]R_b=R_1+R_4+\frac{R_2R_3}{R_2+R_3}[/TEX]

[TEX]I_b=\frac{E}{R_b+r}[/TEX]

[TEX]I_1=I_4=I_b[/TEX]

[TEX]U_2=U_3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow R_2I_2=R_3I_3[/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow R_2I_2=R_3(I_b-I_2)[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I_2= [/TEX];[TEX]I_3=I_b-I_2= [/TEX]

b) [TEX]U_V=E-I_br[/TEX]

c) [TEX]U_C=U_1+U_{23}=I_1R_1+I_2R_2[/TEX]

[TEX]\Rightarrow Q=U_CC[/TEX]


Tự ráp số
 
V

vuthienthien

$((R_2 // R_3) nt R_1) // R_4 $

a) $R_{23} =\frac{R_2. R_3}{R_2+ R_3} = 2 Ω$

$R_{123} = R_1 + R_{23} = 8+2 =10 Ω$

$R_{n} =\frac{R_{123}.R_4}{R_{123}+R_4}=\frac{20}{7} Ω$

\Rightarrow$ I=\frac{E}{R_n + r_b}=\frac{35}{9} A$

b) số chỉ vôn kế = $IR_{n} $=$\frac{35}{9}.\frac{20}{7} =\frac{100}{9}V$

c) $Q= CU = C.I.R_{n}=3.10^{-6}.\frac{100}{9}=3,3.10^{-5} C$
_______________________________________________________________
 
Top Bottom