[Vật Lý 11] ĐL Culong giữa 2 điện tích

N

ng.mai_96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Hai điện tích điểm q1 và q2 đặt cách nhau nhau 1 khoảng r=16 cm trong không khí thì lục tác dụng giữa chúng là F, khi nhứng hai quả cầu vào dầu thì lực này bị giảm đi 4 lần. Hỏi cần phải dịch chuyển chúng đến khoảng cách bao nhiêu để lực tương tác giữa chúng không đổi?
A, 2 cm B, 4 cm C, 8 cm D,10 cm.


2, Hai quả cầu nhỏ giống nhau, cùng khối lượng m= 3,6 g, điện tích q=6.10^(-7) C được treo tại cùng một điểm bằng hai dây mảnh, cách điện, cùng chiều dài. Do lực đẩy tĩnh điện, hai quả cầu tách ra xa nhau một đoạn a= 60 cm. Xác định góc giữa hai sợi dây và phương thẳng đứng. Lấy g= 10m/s2.

Help me !!!!!!!!! thank all :)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-
 
N

nkok23ngokxit_baby25

1, Hai điện tích điểm q1 và q2 đặt cách nhau nhau 1 khoảng r=16 cm trong không khí thì lục tác dụng giữa chúng là F, khi nhứng hai quả cầu vào dầu thì lực này bị giảm đi 4 lần. Hỏi cần phải dịch chuyển chúng đến khoảng cách bao nhiêu để lực tương tác giữa chúng không đổi?
A, 2 cm B, 4 cm C, 8 cm D,10 cm.





[TEX]F = k.\frac{|q_{1}.q_{2}|}{r^{2}}[/TEX]

[TEX]\frac{F}{4} = k.\frac{|q_{1}.q_{2}|}{r^{2}.\varepsilon } [/TEX]

\Rightarrow [TEX]\varepsilon = 4[/TEX]

[TEX]F = k.\frac{|q_{1}.q_{2}|}{r'^{2}.\varepsilon [/TEX]

[TEX]F = k.\frac{|q_{1}.q_{2}|}{r^{2}}[/TEX]

\Rightarrow [TEX]r' = .......[/TEX]
 
N

nkok23ngokxit_baby25

2, Hai quả cầu nhỏ giống nhau, cùng khối lượng m= 3,6 g, điện tích q=6.10^(-7) C được treo tại cùng một điểm bằng hai dây mảnh, cách điện, cùng chiều dài. Do lực đẩy tĩnh điện, hai quả cầu tách ra xa nhau một đoạn a= 60 cm. Xác định góc giữa hai sợi dây và phương thẳng đứng. Lấy g= 10m/s2.


bạn vẽ hình nhá :)
[TEX]q_{1} [/TEX]cân bằng
[TEX]tan \alpha = \frac{F_{12}}{P_{1}}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\alpha = .................[/TEX]
 
Top Bottom