N
ng.mai_96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Hai quả cầu kim loại giống nhau, quả 1 và 2 tích điện tương ứng q1 và q2 đặt cách nhau 20 cm thì hút nhau một lực F1 = 2,7.10^(-6) N. Cho hai quả cầu tiếp xúc rồi lại đưa về vị trí cũ thì thấy hai quả cầu đẩy nhau lực F2= 0,9.10^(-6) N. Biết điện tích trên quả 1 luôn dương, tìm q1, q2.
2,Hai quả cầu nhỏ giống nhau có cùng khối lượng m, bán kính R, điện tích q, được treo vào hai sợi dây mảnh trong không khí, Do lực đẩy tĩnh điện, dây treo các quả cầu bị lệch so với phương thẳng đứng góc a. Nhúng hai quả cầu vào dầu có hằng số điện môi e( ép si lon)=3, góc lệch dây treo vẫn là a. Tìm khối lượng riêng D1 của quả cầu, biết khối lượng riêng của dầu D2= 800 kg/m3.
Would you help me, please?




2,Hai quả cầu nhỏ giống nhau có cùng khối lượng m, bán kính R, điện tích q, được treo vào hai sợi dây mảnh trong không khí, Do lực đẩy tĩnh điện, dây treo các quả cầu bị lệch so với phương thẳng đứng góc a. Nhúng hai quả cầu vào dầu có hằng số điện môi e( ép si lon)=3, góc lệch dây treo vẫn là a. Tìm khối lượng riêng D1 của quả cầu, biết khối lượng riêng của dầu D2= 800 kg/m3.
Would you help me, please?