[ Vật lý 11] Định luật ôm và điện thế

N

nguyenmynhi20

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đối với mach cầu điện trở với cầu C D là Ampe kể tính Ia .
Theo thủ tục thì do Ra nhỏ nên C trùng D khi đó (R1ntR2 ) // (R3ntR4).
Từ đó tính I1, I2, I3, I4 rồi xét tại nút C tính Ia có 1 giá trị nào đó .( Mạch này không cân bằng).
Nhưng có điều mâu thuấn khi C trùng D tức điện thế tại C =điện thế tại D suy ra không có dòng điện chạy qua Ampe kế => không có dòng điện Ampe kế.
Vô lý ???
 
H

hoatraxanh24

Theo mình hiểu thì như thế này:
[TEX]U_{CD} = V_C-V_D=I_A.R_A[/TEX] mà theo đề bài [TEX]R_A \approx 0 [/TEX], do đó vẫn có [TEX]I_A[/TEX].
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenmynhi20

ờ cái này thì mình hỉu do trạng thái cân bằng điện nó được thiết lập trước các đoạn chứa điện trở
 
Top Bottom