[Vật lý 11] Điện trường

C

cuoilendonghae

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1: mot e bay vao dien truong deu giua 2 ban tu voi van toc dau V kong. biet rang sau khi di duoc doan duong L=4cm theo phuong ngang thi e lech khoi quy dao ban dau 1 doan H=20mm. tim V khong. cho vecto cuong do dien truong =22,5*10^3(v/m) va tri tuyet doi kua e/m=1,76*10^11(c/kg).:)>-

bài 1: một e bay vào điện trường đều giữa 2 bản tụ với Vt đầu $V_o$. biết rằng sau khi đi được đoạn đường L=4cm theo phương ngang thì e lệch khỏi quỹ đạo ban đầu 1 đoạn H=20mm. tìm $V_o$. $E =22,5.10^3(v/m)$ va trị tuyệt đối của e/m=1,76*10^11(c/kg).:)>

Chú ý:
- Viết chữ Tiếng Việt có dấu
- Không viết chữ teen
- Tiêu đề: [Vật lý 11] + ...


Đã sửa
 
Last edited by a moderator:
K

kinga2

bạn tự vẽ hình nhé!!!
Giải:
Chuyển động của điện tử trong điện trường coi là chuyển động của một vật ném ngang với quỹ đạo là 1 nhánh cuar parabol
Theo phương Ox: điện tử chuyển động đều : x=[TEX]v_o[/TEX].t (1)
Theo phương Oy: điện tử chuyển động nhanh dần đều: y=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].a.[TEX]t^2[/TEX] (2)
Từ (1)
\Rightarrow t=[TEX]\frac{x}{v}[/TEX] thay vào (2), ta được:
y=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX].a.[TEX]\frac{x^2}{(V_o)^2}[/TEX](3)
Mà a = [TEX]\frac{Fd}{m}[/TEX]=[TEX]\frac{lel.E}{m}[/TEX]
thay vào (3), ta được:
[/SIZE]
y = [TEX]\frac{1}{2}[/TEX].[TEX]\frac{lel.E}{m}[/TEX] .[TEX]\frac{x^2}{(V_o)^2}[/TEX]
bạn thay m, y=h (độ lệch quỹ đạo), x=l, E, e=1,6.10^-19, và rút ra [TEX]v_o[/TEX] nhe!!!!!!!!!!
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom