[vật lý 11] điện tích

X

xyz_009

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

...................................................................................................
Hai quả cầu khối lượng nhỏ giống nhau chứa các điện tích cùng dấu q1, q2 được treo vào cùng điểm O = 2 sợi chỉ mảnh dài bằng nhau và không dãn. Hai quả cầu đẩy nhau và góc giữa 2 dây treo là 60 độ. Cho 2 quả cầu tiếp xúc rồi sau đó cô lập chúng thì chúng đẩy nhau mạnh hơn và góc giữa 2 dây = 90 độ. Tính[TEX]q_1/q_2[/TEX]
 
N

nkok23ngokxit_baby25

Hai quả cầu khối lượng nhỏ giống nhau chứa các điện tích cùng dấu q1, q2 được treo vào cùng điểm O = 2 sợi chỉ mảnh dài bằng nhau và không dãn. Hai quả cầu đẩy nhau và góc giữa 2 dây treo là 60 độ. Cho 2 quả cầu tiếp xúc rồi sau đó cô lập chúng thì chúng đẩy nhau mạnh hơn và góc giữa 2 dây = 90 độ. Tính p1/p2

bạn tự vẽ hình nha :)
Lúc đầu: r=l
tan 30= F12/P
=> k.|p1.p2| / l2 = P (1)
Lúc sau:r = l căn 2
có p1'=p2'=p
tan 45= F12/P
=> k.p^2/ 2l^2 = P (2)
ta có: p1 + p2 = p1' + p2' = 2p
lấy (1) chia (2) ta được:
2.p1.p2 / p^2 = tan 30
.....................
bạn tự biến đổi sẽ được:
p1/p2 + p2/p1 +2 - 8 căn 3 = 0
giải ra được : p1/p2 = 11,77
p1/p2 = 0,085
bài này mình mới làm hôm trước đó :):D
sr nha mình chả hiểu viết dấu căn làm sao thui dùng chữ vậy :D :D :D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom