[VẬT LÝ 11]Điện tích

C

congchua_candy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho hai điện tích điểm q= -10^-7, q'=-2.10^-8 đặt tại hai điểm A và B cách nhau một đoạn a= 30cm trong không khí
a) xđ cường độ điện trường tại điểm M cách đều A và B đoạn bằng a
b) xđ lực điện td lên điện tích q"=2.10^-9 đặt tại M

2.ba điện tích điểm đặt trong chân không ở 3 đỉnh của tam giác đều cạnh a=16cm. giá trị các điện tích q=q'=q"=q=1,6.10^-19 xđ lự tĩnh điện td lên mỗi điện tích
anhsao3200: lỗi tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
K

khoa_10

trả lời của nguoiwin10

1. cho hai điện tích điểm q= -10^-7, q'=-2.10^-8 đặt tại hai điểm A và B cách nhau một đoạn a= 30cm trong không khí
a) xđ cường độ điện trường tại điểm M cách đều A và B đoạn bằng a
b) xđ lực điện td lên điện tích q"=2.10^-9 đặt tại M

2.ba điện tích điểm đặt trong chân không ở 3 đỉnh của tam giác đều cạnh a=16cm. giá trị các điện tích q=q'=q"=q=1,6.10^-19 xđ lự tĩnh điện td lên mỗi điện tích

A)theo mình thì M nằm ở một đỉnh của tam giác đều ABM.
điện trường tại M: Em
điện trường tại A tác dụng lên M: Ea
điện trường tại B tác dụng lên M: Eb
Em^2=Ea^2+Eb^2-2cos(AMB)=2000^2+10000^2-2*2000*10000*0.5= 84*10^6 = 9165.15
B)Tương tự cũng có M nằm ở một đỉnh của tam giác đều ABM.
->Fm=Fa^2+Fb^2-2cos(ABM)=
=4*10^-10+1.6*10^-11-2*4*10^-10*1.6*10^-11*0.5
=2.04*10^-5
2. Bằng 0
 
Top Bottom