[Vật lý 11] Điện tích .Định luật cu-lông

S

sayhi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt vào 3 đỉnh tam giác ABC đều 3 điện tích điểm giống nhau $q_1=q_2=q_3 =6,4.10^{-6}$ C .Xác định lực F tác dụng lên 1 trong 3 đỉnh trên.
Nếu tại trọng tâm G tam giác đặt điện tích $q_o$.Xác định lực F tác dụng lên $q_o$

Mình tính ra câu 1 : F=15,96 N
Câu 2 thì mình nghĩ F =0
Mọi người cho ý kiến nhé :D
 
M

mavuongkhongnha

Đặt vào 3 đỉnh tam giác ABC đều 3 điện tích điểm giống nhau q1=q2=q3=6,4.10−6 C .Xác định lực F tác dụng lên 1 trong 3 đỉnh trên.
Nếu tại trọng tâm G tam giác đặt điện tích qo.Xác định lực F tác dụng lên qo

Mình tính ra câu 1 : F=15,96 N
Câu 2 thì mình nghĩ F =0
Mọi người cho ý kiến nhé
cho ta hỏi cái , thế khoảng cách là bao nhiêu ý nhỉ => câu 1 ko nhận xét được
câu 2 đúng rồi :D
 
M

mavuongkhongnha


chết ta nhầm sang cái điều kiện cân bằng chất điểm rồi ,như này là đúng :


[TEX]\vec{F_A}+\vec{F_B}+\vec{F_C}=\vec{F_G}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom