[vật lý 11] điện tích điện trường

M

minhchi96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)một quả cầu có khối lượng riêng D [TEX]9,8.10^# KG/m^3[/TEX] bán kính r=1cm tích điện [TEX]q=-10^{-6} c[/TEX] dk treo vào đầu một sợi dây mảnh không dẫn điện, l=10 cm . tại điểm treo đặt điện tích [TEX]q_0 = q[/TEX] tất cảđặt trong dầu có D' =[TEX]800 kg/m^3[/TEX]
E=3. g=10m/s^2. tính lực căng dây T
 
Last edited by a moderator:
B

blackwolf.mrkul

Mình chỉ nói các bước thôi nhé!

Các lực tác dụng lên quả cầu gồm có: trọng lực, lực căng dây, lực điện, lực đẩy Ác si mét do dầu tác dụng lên vật
Vì quả cầu đứng yên nên: P + T + F + Fa =0 nhé
Sau đó tính từng lực rồi thay vào công thức trên là có kết quả!! :D:):):)
Hình như bạn chép thiếu đề thì phải: đề không cho khối lượng hay thể tích thì sao tính được trọng lượng hả bạn! Bạn coi lại giúp mình nhé :):):)
[/COLOR]


Chú ý cỡ và màu chữ nha bạn!
 
Last edited by a moderator:
M

mystory

Xét điện tích q
$\vec P + \vec T + \vec F_đ + \vec F_A = \vec 0$
Chọn chiều dương hướng xuống theo chiều trọng lực
Chiếu lên trục Oy đó ta thấy
$P +F_đ - F_A = T$
Vật q_o cũng tương tự và lực căng dây tác dụng vào 2 quả cầu bằng nhau
$P = mg = gD.V$
$F_đ = \frac{kq}{l^2}$
$F_A = g.D'.V_c = gD'.\frac{4}{3} \pi .r^3$
\Rightarrow $T = g\frac{4}{3} \pi .r^3.(D-D') + \frac{kq}{l^2}$
 
Top Bottom