VẬT LÝ 11 ( điện tích- điện trường) xác định công của ngoại lực

L

lulola

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các anh chị ơi giúp em bài này vs ah. e nghĩ mãi k ra
cho 2 điện tích q1=6C , q2=-5C, 2 điện tích đặt cách nhau 1m trong không khí . tác dụng ngoại lực để kéo 2 điện tích ra xa chách nhau 1,2m. xác định công của ngoại lực cần phải bỏ ra để kéo 2 điện tích trên. (sử dụng thế năng tĩnh điện)
 
N

nobeltheki21

Tl

Tớ nghĩ ngoại lực sẽ là Lực do điện tích q3 tại Điểm C gây ra.
Nếu q3 (-).
Khi cân bằng ở vtrí 1,2m.
C nằm ngoài đt AB. A thuộc CB.
Khi đó FAB= FAC.
Áp dụg CULOnG.
Ta có FAC = k.lq2.q1l/1.= 2,7.10^11
khi q3 dươg . FAC= FAB
 
Top Bottom