Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Hai quả cầu nhỏ giống nhau, mang cùng một điện tích Q, được treo vào điểm I bằng 2 dây cách điện cùng chiều dài l . Khi chúng cân bằng thì 2 dây vuông góc với nhau. Tìm khối lượng mỗi quả cầu.
Bài 2: Trên một bàn ngang, có 1 đường thẳng xx" qua A và B (AB=3cm ).Tại A và B đặt 2 điện tích q và q" ( q"=4q ). Lấy một điện tích Q đem đặt tại C,hệ 3 điện tích cân bằng. Xác định vị trí của C và tỉ Q/q
Bài 2: Trên một bàn ngang, có 1 đường thẳng xx" qua A và B (AB=3cm ).Tại A và B đặt 2 điện tích q và q" ( q"=4q ). Lấy một điện tích Q đem đặt tại C,hệ 3 điện tích cân bằng. Xác định vị trí của C và tỉ Q/q