[Vật lý 11] dịch chuyển kính vật

P

phata4u

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

537086103_033004218a_o.jpg


Tình hình là mình rất yếu phần này ai có cách nào làm được phần lớn các bài dạng này thì cho xin luôn nha
 
O

o0ose7eno0o

Re: MỘt bài dịch chuyển kính vật

phata4u said:
537086103_033004218a_o.jpg


Tình hình là mình rất yếu phần này ai có cách nào làm được phần lớn các bài dạng này thì cho xin luôn nha
Có một công thức rất hay cho phần dich chuyển là:denta d/denta d'=-f mũ 2/(d1-f)*(d2-f)
với denta d là khoảng dịch chuyển của vật.
denta d' là khoảng dịch chuyển của ảnh.
d1 là khoảng cách từ vật đến thấu kính trước dịch chuyển.
d2 là khoảng cách từ vật đến thấu kính sau dịch chuyển.
Công thức nữa là :k2/k1=f-d2/f-d1
 
O

o0ose7eno0o

Re: MỘt bài dịch chuyển kính vật

o0ose7eno0o said:
phata4u said:
537086103_033004218a_o.jpg


Tình hình là mình rất yếu phần này ai có cách nào làm được phần lớn các bài dạng này thì cho xin luôn nha
Có một công thức rất hay cho phần dich chuyển là:denta d/denta d'=-f mũ 2/(d1-f)*(d2-f)
với denta d là khoảng dịch chuyển của vật.
denta d' là khoảng dịch chuyển của ảnh.
d1 là khoảng cách từ vật đến thấu kính trước dịch chuyển.
d2 là khoảng cách từ vật đến thấu kính sau dịch chuyển.
Công thức nữa là :k2/k1=f-d2/f-d1
cái này là dùng cho thấu kính....
Còn bài bạn vừa cho thì chỉ cần gọi là ra mà.
 
O

o0ose7eno0o

Re: MỘt bài dịch chuyển kính vật

phata4u said:
537086103_033004218a_o.jpg


Tình hình là mình rất yếu phần này ai có cách nào làm được phần lớn các bài dạng này thì cho xin luôn nha
do trong gương cầu ảnh và vật luôn dịch chuyển cùng chiều(cái này có thể chứng minh được )nên d1=10,d2=10-4=6 do dịch chuyển lại gần.do dịch chuyển cùng chiều nên ảnh sau dịch chuyển sẽ ra xa thấu kính hơn so với ảnh trước dịch chuyển==>d1'=d2'-4.áp dụng công thức gương cầu ===>f=3,75.
 
P

phata4u

Bạn nói là ảnh d2' ra xa thấu kính vậy phải d1'=d2'+4 chứ với lại bạn chưa nói là áp dụng CT gương cầu nào? Ko lẽ cái f=(d.d')/(d+d')

Thông cảm mình hơi lốp ^^
 
Top Bottom