[Vật Lý 11] Đề kiểm tra

P

phamhoang_tn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sáng nay bọn mình vừa kiểm tra xong nhưng mỗi người ra 1 kết quả . mình phải nhờ đến các bạn rồi:D:D:D
câu 1: cho hai điện tích q1,q2 đặt tai hai điểm A,B biết AB= 12cm, q1=q2=2.10^-6. trên đường trung trực của AB lấy điểm M(M cách đều AB=6cm).tính cường độ điện trường tác dụng lên điểm M?
 
A

anhthu.a1k8

nếu M cách đều AB= 6cm thi lam như thế này:
e1=f/q1
e2=f/q2
vi q1 q2 đều âm va có độ lớn bằng nhau nên:
e1:- có điểm đặt tại a
-có phương nằm trên ab
-có chiều hướng về a
-có độ lớn e1=kq1/r*r
e2: có điểm đặt tại b
-có phương nằm trên ab
-có chièu hướng về b
-độ lớn= kq2/r*r
E tại M = e1+e2 =0
nếu M cách AB= 6cm thì làm như sau:
M nằm trên đường trung trực của AB và cách đoạn thẳng AB 6cm nên ABM là một tam giác cân
khi đó ta tổng hợp lực tác dụng theo quy tắc hình bình hành ta tính được \{MAB} = 45 độ. AM= 6 căn 2,
ta dễ dàng tính được E1= (9*10^9)*(2*10^-6)/(0.72*0.72)
lấy kết quả trên nhân với cos 45 độ và nhân 2 nữa là ra kết quả.
nhưng đầu bài của bạn chẳng rõ ràng gì cả
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom